6 đồ vật cản trở tài lộc, cuộc sống của bạn trở nên điêu đứng, cuối năm dọn nhà nhìn thấy phải vứt ngay

Nếu bạn nhìn thấy 1 trong 6 đồ vật dưới đây ở trong nhà mình, hãy vứt chúng đi để mọi việc được thuận lợi, hanh thông.

Hoa khô hoặc cây héo

Hoa khô, cây héo úa gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Cây cũng như người sống trong nhà, khi chúng bị chết thì sẽ đại diện cho những nguồn năng lượng yếu, trì trệ, không có sinh khí.

Đây là hai món đồ mà chuyên gia phong thủy khuyên không nên giữ trong nhà quá lâu. Hơn nữa, mùi hương của hoa khô hay cây héo đều gây ra khó chịu. Nếu đặt trong phòng kín sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Gương bị nứt vỡ

Trong quan niệm của người Phương Đông chiếc gương chính là đồ vật linh thiêng, cầu nối giữa cõi âm và dương. Đồng thời, chiếc gương cũng là tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có của một gia đình. Khi bạn tiếp tục bày biện những chiếc gương bị nứt vỡ nghĩa là vô tình đón rước những thứ không may vào nhà.

Gương nứt vỡ quá lâu vì nó tượng trưng cho sự sát thương. Sau khi làm vỡ những đồ vật này, nên cho vào túi nilon gói lại và bỏ ra ngoài thùng rác công cộng.

6 đồ vật cản trở tài lộc, cuộc sống của bạn trở nên điêu đứng, cuối năm dọn nhà nhìn thấy phải vứt ngay

Đồ điện tử bị hỏng

Những món đồ điện tự như tivi, đài, đầu đĩa.... lâu ngày không sử dụng sẽ khiến chúng bị hỏng. Hoặc chúng bị hư hỏng từ lâu nhưng bạn tiếc nên không muốn vứt đi nghĩ rằng một lúc nào đó có thể sử dụng được. Thói quen tiết kiệm vô cùng tốt, nhưng đối với đồ điện tử thì bạn không nên giữ lại trong nhà.

Bởi chúng sẽ gây ra nguồn năng lượng xấu cản trở tài lộc, vận khí tốt của gia đình bạn. Đồng thời, đồ điện tử cũ còn dễ gây ra sóng từ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà bạn. Chính vì vậy, nếu như không sử dụng được bạn hãy tìm cách bán đồng nát, hoặc vứt chúng đi nhé.

Lịch cũ hết hạn

Cuốn lịch tượng trưng cho sự trôi chảy, dòng thời gian luôn chuyển động. Nếu giữ lại cuốn lịch cũ, thời gian sẽ bị trì trệ, thụt lùi, những điều may mắn không thể đến. Vì vậy, để tránh xui xẻo, bạn nên bỏ cuốn lịch cũ đi. Thay vào đó hãy bày cuốn lịch mới, đúng với ngày tháng hiện tại.

Đồng hồ hỏng, ngừng chạy

Về mặt phong thủy, người ta kiêng không giữ các đồ vật hư hỏng trong nhà, đặc biệt là những chiếc đồng hồ đã ngừng chay. Người xưa cho rằng, đồng hồ tượng trưng cho dòng thời gian, cho sự sống. Nếu nó ngừng chạy nghĩa là hàm ý mang đến sự mất mát, không may mắn. Gia chủ nên nhanh chóng đem sửa đồng hồ hoặc thay một chiếc đồng hồ mới.

6 đồ vật cản trở tài lộc, cuộc sống của bạn trở nên điêu đứng, cuối năm dọn nhà nhìn thấy phải vứt ngay

Tượng thần phật không rõ nguồn gốc

Nhiều người thích trưng bày đồ cổ, tuy nhiên lại không am hiểu về nó. Đặc biệt, họ còn trưng bày những món đồ cổ không rõ nguồn gốc lai lịch xuất xứ, niên đại. Những món đồ cổ này khi không rõ nguồn gốc dễ gây ra những tai ương rắc rối cho gia đình bạn. Chính vì vậy, bạn nên bán chúng đi hoặc tìm cách hóa giải trước khi để trong nhà để mọi việc được an yên.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.