6 lợi ích của cà phê đen không đường đối với sức khỏe

Cà phê đen  là thức uống cung cấp năng lượng cần thiết giúp chúng ta tỉnh táo. Trên thực tế, khi uống cà phê đen không đường sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác đáng kinh ngạc.

Caffeine kích thích sản xuất nhiều chất dẫn truyền thần kinh như dopamine, serotonin và noradrenaline, có liên quan đến cảm giác hạnh phúc, vui vẻ và tập trung, tỉnh táo. Những chất dẫn truyền thần kinh đó khi hoạt động cùng nhau có thể khiến chúng ta tập trung, có động lực và cảm thấy an tâm đối mặt với những thử thách hàng ngày.

Giữ cho trái tim khỏe mạnh

Những người uống cà phê đen không đường nhận được giá trị từ hàm lượng caffeine, giúp kích thích và duy trì nhịp tim đều đặn, từ đó kiểm soát lưu thông máu ổn định. Đồng thời, caffeine cũng thúc đẩy sự trao đổi chất, ngăn chặn chất béo và cholesterol làm tắc nghẽn động mạch, giúp giảm tỷ lệ bị đột quỵ và đau tim.

Làm sạch hệ thống tiêu hóa

Bằng cách kích thích thải các chất thải khác nhau trong cơ thể, cà phê có thể giúp làm sạch hệ tiêu hóa khỏi các vi khuẩn, do đó ngăn chặn một số ký sinh trùng gây bệnh phát triển. Ngoài ra,  khi uống cà phê đen không đường sẽ kích thích thải chất lỏng dư thừa, khiến chúng ta đi tiểu thường xuyên hơn, từ đó duy trì sức khỏe của thận.

Giúp ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu cho rằng, uống cà phê đen không đường có thể bảo vệ chúng ta khỏi nhiều loại ung thư. Theo kết quả nghiên cứu, uống khoảng 4 tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới xuống 20% ​​và ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ là 25%.

Bảo vệ khỏi bệnh tật tuổi già

Caffeine là chất kích thích được biết là làm tăng dopamine trong cơ thể. Nhờ có dopamine, các bộ phận bị ảnh hưởng bởi bệnh Parkinson và các tình trạng thoái hóa thần kinh khác được kích hoạt, lần lượt tái tạo các tế bào thần kinh và làm chậm quá trình phân hủy. Vì vậy, uống cà phê  đen không đường thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson và có thể bảo vệ não khỏi bệnh Alzheimer.

Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết

Điều thú vị là cà phê không chỉ chứa mỗi caffein mà còn có nhiều chất dinh dưỡng khác bao gồm vitamin B2, vitamin B3, vitamin B5, mangan, kali và magie. Mặc dù lượng dinh dưỡng trên mỗi tách cà phê có thể không quá nhiều, nhưng việc uống cà phê đen không đường thường xuyên sẽ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh.