17/07/2023 03:01

Chương trình xúc tiến thương mại Việt Nam – Hàn Quốc

Chiều ngày 15/7, Chương trình Giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ các sản phẩm thủy hải sản vùng biển Wando (Hàn Quốc) mang tên “Wando K-Seafood festival” chính thức khai mạc tại siêu thị K-Market 17T3 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội.

Tại chương trình lần này, Wando mang tới sản phẩm làm từ rong biển, tảo biển của Hàn Quốc và bào ngư, đây là các sản phẩm nổi bật của vùng Wando. Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Shin Woo Cheol – Quận trưởng quận Wando cho biết : Wando là một quận của tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc. Quận được lấy tên theo đảo Wando, đảo lớn nhất quận, cũng là thủ phủ quận Wando. Đảo Wando là một trong 6 hòn đảo lớn của Hàn Quốc. Nơi đây có khung cảnh tuyệt đẹp cùng những bờ biển cát trắng, làn nước trong xanh, yên bình. Với những du khách yêu thích vẻ đẹp nhẹ nhàng và lãng mạn, hòn đảo này là một lựa chọn tuyệt vời.

“Các sản phẩm thủy hải sản vùng Wando có giá trị dinh dưỡng cao, được nuôi trồng trong môi trường nước biển sạch và trong lành nên khách hàng Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Đặc biệt, bào ngư ở Wando do sinh trưởng trong vùng biển sạch nên có giá trị rất cao. Nhờ vậy, đảo Wando được xem là một trong những nơi sản xuất bào ngư nổi tiếng ở Hàn Quốc”, ông Shin Woo Cheol cho biết thêm.

Ngài Quận trưởng khẳng định : Wando đang sản xuất các sản phẩm thủy hải sản không chỉ có chất lượng tốt nhất ở Hàn Quốc mà đã được chứng nhận ở trên toàn thế giới. Ông Shin Woo Cheol mong muốn những sản phẩm chất lượng như này của quận sẽ được bày bán rộng rãi ở thị trường Việt Nam.