Đội tuyển Việt Nam nhận tin dữ, chịu tổn thất lớn khi đối đầu Trung Quốc

Tuyển Việt Nam chịu tổn thất lớn về mặt nhân sự khi Trọng Hoàng bị thoát vị đĩa đệm còn Minh Vương không kịp khỏi chấn thương đầu gối. Cả hai sẽ vắng mặt ở các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 10 tới.

Trong buổi tập gần nhất của đội tuyển Việt Nam, Trọng Hoàng đã vắng mặt khi cầu thủ này gặp vấn đề ở lưng. Kết quả khám sau đó cho thấy Trọng Hoàng bị thoát vị đĩa đệm. Tuy mức độ không nghiêm trọng những Trọng Hoàng cũng không thể tập luyện và thi đấu được lúc này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc anh rất khó tham dự các trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Trung Quốc và Oman sắp tới.

Tuyển việt Nam, Trung Quốc, Trọng Hoàng, Minh Vương

Đội tuyển Việt Nam chịu tổn thất lớn khi đối đầu Trung Quốc vì vắng mặt Hoàng "bò".

Đây thực sự là một tin dữ với đoàn quân của HLV Park Hang-seo khi mà tầm ảnh hưởng của tiền vệ người Nghệ An trên tuyển Việt Nam là rất lớn. Song đây cũng là cơ hội để các cầu thủ Văn Thanh, Tấn Tài hay Phạm Xuân Mạnh ra sân chứng tỏ năng lực.

Một tổn thất khác của đội tuyển Việt Nam là việc Minh Vương sẽ chia tay đồng đội để trở về HAGL điều trị chấn thương.

Tiền vệ này gặp vấn đề với dây chằng đầu gối trong buổi tập hồi cuối tháng 8 vừa qua và lỡ hẹn với 2 trận đấu trong tháng 9. Minh Vương sau đó tiếp tục được giữ lại đội tuyển để điều trị phục hồi, tuy nhiên cuối cùng cũng giống như Văn Hậu, anh đã được cho về CLB.

Điều này đồng nghĩa với việc Minh Vương khó có cơ hội tham dự 2 trận đấu trong tháng 11 đội tuyển Việt Nam. Đồng thời, khả năng tham dự AFF Cup vào cuối năm của tiền vệ HAGL cũng bị bỏ ngỏ.

Tuyển việt Nam, Trung Quốc, Trọng Hoàng, Minh Vương

Minh Vương cũng vắng mặt vì chấn thương.

Trước đó, lực lượng của đội tuyển Việt Nam đã bị hao tổn khá nhiều, đặc biệt ở hàng phòng ngự. Sau 2 lượt trận đầu tiên, một loạt cầu thủ đã chấn thương hoặc bị đau, bao gồm Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Đình Trọng.

Trường hợp Đoàn Văn Hậu và thủ môn Đặng Văn Lâm thậm chí phải nghỉ thi đấu dài hạn, có khả năng không kịp tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm 1 trận đấu tập với U22 Việt Nam vào ngày 29/9 trước khi lên đường sang UAE vào ngày 1/10. Ngày 7/10, đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu với Trung Quốc. 5 ngày sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ chạm trán với Oman. Sau 2 trận ra quân không có điểm nào, đội tuyển Việt Nam đặt quyết tâm có được những điểm số đầu tiên trong 2 chuyến làm khách sắp tới.