Gợi ý cách chọn kiểu tóc bob phù hợp mọi gương mặt được giới trẻ yêu thích nhất

Nếu kiểu tóc ngắn pixie khá kén chọn gương mặt, tóc ngắn ngang vai chưa đủ “ngắn” để giúp cổ và gáy mát mẻ, thì kiểu tóc bob là lựa chọn đa năng hơn cả. Có nhiều cách cắt tóc bob để phù hợp với nhiều kiểu gương mặt. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý sau.

Gợi ý cách cắt kiểu tóc bob cho từng khuôn mặt

Bob gợn sóng dài chấm vai cho mặt tròn: Theo Jonathan Colombini, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, độ dài tóc đến vai sẽ giúp khuôn mặt tròn trông dài hơn. Ngoài ra, uốn gợn sóng sẽ làm tăng phong cách lãng mạn và dễ tạo kiểu.

Tóc bob cắt layer dài chấm vai: Đây là kiểu tóc phù hợp cho gương mặt tròn và mặt vuông. Nếu bạn sở hữu gương mặt dài thì có thể cân nhắc phối với mái thưa hoặc tóc mái curtain fringe. Mái tóc được cắt với phần sau dài hơn phần trước, kết hợp nhuộm highlight nhẹ các sợi tóc sẽ làm nổi bật các đặc điểm khuôn mặt.

Gợi ý cách chọn kiểu tóc bob phù hợp mọi gương mặt được giới trẻ yêu thích nhất

Phiên bản “boyfriend”: Kiểu tóc này được cắt thẳng, nhọn, độ dài trên hàm hoặc dưới hàm. Mái tóc boyfriend lý tưởng nhất thường không có nhiều lớp, ngắn và đơn giản gần giống như nam giới. Kiểu này thường kết hợp tóc mái dài hoặc dạng mái “bay” để tạo phong cách phóng khoáng. Nó khác với tóc pixie là có phần đuôi không quá tém. Phù hợp nhất với mặt trái xoan, mặt trái tim.

 

Tags: làm đẹp chăm sóc tóc kiểu tóc tóc dẹp