HTC One A9 xuất hiện tại Việt Nam

HTC One A9 có thiết kế khác biệt so với iPhone 6 hay 6s dù nhìn qua hình hai sản phẩm khá tương đồng. One A9 có vỏ làm bằng kim loại nguyên khối cho cảm giác cầm cứng cáp và chắc tay với mức độ hoàn thiện cao. Máy được làm đẹp và bo nhẹ ở phần nắp lưng tiếp giáp với cạnh viền nên không bị cấn tay như trên M9 cũng của HTC. Bên cạnh đó, phần cạnh viền cũng chỉ được bo tròn nhẹ chứ không phải bo tròn hẳn từ phần lưng lên mặt trước như trên iPhone.

HTC One A9 khác biệt so với iPhone 6s khi cầm thực tế. 

One A9 là model đầu tiên của HTC sử dụng màn hình Amoled kích thước 5 inch với độ phân giải HD. HTC sử dụng kính cong 2,5D trên model mới nhất của mình, cho cảm giác vuốt và sử dụng mượt mà, tuy nhiên, vẫn còn cảm giác cấn khi vuốt sát ra hai viền máy.Nút Home được làm dạng cảm ứng chứ không phải phím bấm cứng như nhiều người nhầm tưởng. Nút Home này tích hợp cảm biến vân tay, người dùng chỉ cần chạm vào để mở máy mà không cần dùng nút nguồn. Nút Home hoạt động nhạy và chính xác. Máy chạy hệ điều hành Android M mới nhất và người dùng có thể sử dụng tính năng Now on Tap, để tìm thông tin về mọi nội dung đang hiển thị trên màn hình bằng cách chạm vào phím Home, hay sử dụng cảm biến vân tay để thanh toán bằng Android Pay.Ảnh thực tế HTC One A9 tại Việt NamVề phần cứng, One A9 chỉ sử dụng chip 8 nhân 64-bit Qualcomm Snapdragon 617 với 4 nhân tốc độ 1, 5 GHz và 4 nhân tốc độ 1,2 GHz thay vì dòng Snapdragon 800 series cao cấp, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng bằng thẻ nhớ.

HTC nhấn mạnh khả năng chụp hình của sản phẩm khi trang bị camera sau độ phân giải 13 megapixel, không cao như trên One M9, nhưng tích hợp OIS với khả năng nhận diện chuyển động của tay trong khoảng thời gian 0,125 miligiây và di chuyển ống kính theo hướng ngược lại theo thời gian thực. Bên cạnh đó, máy cũng có khả năng chụp ảnh RAW với chế độ chụp Pro cho phép tuỳ chỉnh các thông số của bức hình, hay tăng tốc độ video lên 12 lần nhờ vào tính năng Hyperlapse.

One A9 không còn hệ thống loa kép BoomSound như trước mà loa ngoài được chuyển xuống phía dưới đế máy cùng với giắc cắm tai nghe và cổng sạc. HTC tích hợp ampli Hi-Fi DAC trong smartphone của mình giúp chuyển đổi âm thanh 16-bit thành 24-bit, bên cạnh đó, công nghệ âm thanh Dolby Audio và bộ khuếch đại âm thanh mới sẽ mang đến chất lượng âm thanh vượt trội cho sản phẩm.

 

Tags: Công Nghệ HTC One A9 xuất hiện tại Việt Nam - Sohoa