19/07/2022 02:25

Kun Marathon Hạ Long diễn ra tại quảng trường Mặt Trời

Quảng trường Mặt Trời rộng 12,6 ha, trước biển Bãi Cháy là nơi đặt sân khấu của Kun Marathon. Các em nhỏ tham gia cuộc thi sẽ tập hợp tại khu vực này tiến hành khởi động. Trong đó, các bé 6,7,8 tuổi sẽ tập trung từ 6h ngày 23/7, các bé 9, 10 tuổi tập trung thi đấu vào buổi chiều, từ 14h15.

Đăng ký cho trẻ chạy Kun Marathon tại đây

Sau khi khởi động, các em chia thành nhiều lượt chạy theo độ tuổi. Ban tổ chức sắp xếp giờ chạy vào sáng sớm và xế chiều để hạn chế ảnh hưởng của nắng nóng đến sức khỏe của trẻ. Thời gian thi đấu buổi sáng từ 7h30 - 8h30, buổi chiều từ 15h15 - 16h15. Đường chạy chính của Kun Marathon có độ dài 700 m

Kun Marathon Hạ Long diễn ra tại quảng trường Mặt Trời

Runner nhí tham gia Kun Marathon Quy Nhơn hôm 11/6. Ảnh: VM

Đường chạy cũng được bố trí nhiều chướng ngại vật để tăng thử thách và kích thích khả năng vận động của trẻ. Sau khi hoàn thành lượt chạy, runner nhí sẽ trở về khu vực sân khấu chính để giao lưu, chụp ảnh cùng các khách mời nổi tiếng như nghệ sĩ Quang Thắng, Bảo Ngọc, Đỗ Kim Phúc, anh em nhà Long Chun,... Top 3 chân chạy nhí xuất sắc nhất mỗi lượt cũng sẽ nhận được những giải thưởng hấp dẫn từ ban tổ chức.

Một ngày trước khi thi đấu, ban tổ chức sẽ tiến hành phát bib và race-kit cho các vận động viên. Thời gian phát bib từ 7h đến 18h ngày 22/7. Túi race-kit cho các bé sẽ gồm túi vải, mũ, áo thi đấu chia theo nhóm tuổi, bib, sữa Kun.

Kun Marathon Hạ Long diễn ra tại quảng trường Mặt Trời

Đường chạy Kun Marathon mang đến nhiều thử thách cho các em nhỏ. Ảnh: VM

Hiện tại, Kun Marathon Hạ Long thu hút 1.500 em nhỏ tham gia. Phụ huynh quan tâm vẫn có thể đăng ký online miễn phí cho con tham gia. Mỗi người được ghi danh cho tối đa 20 bé. Cổng đăng ký của giải sẽ mở đến trưa ngày 20/7.

Kun Marathon là hoạt động bên lề, diễn ra một ngày trước VnExpress Marathon. Giải là sự kiện thể thao thú vị, bổ ích cho các em nhỏ từ 6-10 tuổi. Nhiều phụ huynh cho biết khi tham gia Kun Marathon, các con trở nên năng động và có ý thức hơn trong việc tập thể dục thể thao. Sự kiện cũng là ngày hội đầy màu sắc giúp các em được hòa mình vào bầu không khí sôi động và vui tươi trong những ngày hè.

Hoài Phương

Tags: Kun Marathon runner nhí Hạ Long Tin nóng