Nga đưa nữ diễn viên lên Trạm vũ trụ Quốc tế đóng phim

>>>>>> Người phụ nữ bị đuổi khỏi công viên do mặc quần quá ngắn và không được phép vào lại công viên trong 5 năm, gây tranh cãi

Nữ diễn viên Yulia Peresild, 36 tuổi và đạo diễn Klim Shipenko, 37 tuổi, sẽ trải qua khóa huấn luyện đặc biệt, gồm các bài kiểm tra trên máy ly tâm và các chuyến bay trong điều kiện không trọng lực, bắt đầu không muộn hơn ngày 1.6, AFP thông tin.

Quá trình huấn luyện của nữ diễn viên và đạo diễn trước khi bay vào vũ trụ sản xuất bộ phim đầu tiên trong không gian sẽ được kênh truyền hình Nga Channel One ghi lại. Kênh truyền hình này dự kiến cũng sẽ tham gia sản xuất bộ phim đầu tiên ngoài không gian vũ trụ.

Nga đưa nữ diễn viên lên Trạm vũ trụ Quốc tế đóng phim

Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Ảnh: NASA

Roscosmos cho biết, tên bộ phim là "Challenge" và sẽ thuộc thể loại "drama vũ trụ". Cơ quan vũ trụ Nga không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về cốt truyện hoặc vai diễn của nữ diễn viên Peresild.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Roscosmos cho biết, bộ phim đầu tiên trong không gian vũ trụ sẽ "phổ biến các hoạt động vũ trụ của Nga, cũng như tôn vinh nghề du hành vũ trụ".

Tháng 10 cùng năm, Channel One từng ra thông cáo tiết lộ, bộ phim đầu tiên được quay trong vũ trụ sẽ có diễn viên chính là nữ.

"Quyết định này được các nhà sản xuất phim đưa ra vì hiệu quả cho cốt truyện. Trước đó, các nhà sản xuất của dự án lên kế hoạch tổ chức buổi tuyển chọn cả nam và nữ diễn viên, với 2 phiên bản kịch bản có sẵn. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc và thảo luận, họ đi đến kết luận rằng một nhân vật nữ chắc chắn sẽ dễ đóng hơn" - TASS dẫn thông cáo của Channel One.

Bộ phim đầu tiên trong không gian vũ trụ mà Nga dự định thực hiện cũng có sự tham gia của Dmitry Rogozin - người đứng đầu cơ quan vũ trụ Nga trong vai trò đồng sản xuất. Theo AFP, bộ phim này có tham vọng đưa Nga trở thành quốc gia đầu tiên quay phim ngoài không gian vũ trụ.

Năm ngoái, cơ quan vũ trụ Mỹ NASA xác nhận sẽ hợp tác với nam diễn viên Tom Cruise để thực hiện một bộ phim Hollywood trên Trạm Vũ trụ Quốc tế.

>>>>>> Xem thêm : Tổng hợp những câu chuyen la co that trên báo ngoisao.vn

Tags: Vũ trụ Cơ quan vũ trụ Nga Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS Đóng phim trên vũ trụ Bộ phim đầu tiên trên vũ trụ Quay phim trên vũ trụ Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos Du hành vũ trụ