Người dân Thủ đô sắp được đi tàu cao, giá vé thấp nhất tương đương vé lượt xe buýt

Hà Nội đã sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để có thể tiếp nhận tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông trước ngày 10/11.

Ngày 1/11 vừa qua, Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã được Hội đồng kiểm tra nhà nước thông qua công tác nghiệm thu của Bộ GTVT - chủ đầu tư, khâu cuối cùng để Bộ GTVT bàn giao cho UBND TP.Hà Nội khai thác thương mại.

Theo đó, việc bàn giao dự án cho Hà Nội khai thác thương mại sẽ được triển khai xong trước ngày 10/11.

Tại thời điểm Hà Nội đang lên kế hoạch thu phí phương tiện vào nội đô để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông TP thì việc dự án đường sắt trên cao chính thức đi vào khai thác thương mại có ý nghĩa rất lớn.

Người dân Thủ đô sắp được đi tàu cao, giá vé thấp nhất tương đương vé lượt xe buýt

Liên quan đến việc đường sắt trên cao chính thức khai thác, vấn đề giá vé cũng được rất nhiều người dân quan tâm.

Theo đại diện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, giá vé của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông căn cứ theo quyết định do UBNDTP Hà Nội ban hành.

Theo đó, hành khách có thể lựa chọn vé tháng, vé ngày và vé lượt. Cụ thể, vé lượt có giá tối thiểu là 7.000 đồng (di chuyển qua một ga) và tăng thêm 600 đồng cho mỗi km tiếp theo. Giá vé đi trọn tuyến (12 ga) là 15.000 đồng.

Vé ngày có giá 30.000 đồng, hành khách có thể di chuyển không giới hạn số lượt trong ngày.

Giá vé tháng đối với khách phổ thông là 200.000 đồng. Học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp được giảm 50%, còn 100.000 đồng.

Đối với người lao động tại các văn phòng công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể được mua với giá 140.000 đồng/tháng.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành bán vé chính thức, Hanoi Metro sẽ phục vụ miễn phí 15 ngày đầu cho tất cả hành khách.

Như vậy, có thể khẳng định, sau những lần lỗi hẹn và đội vốn từ tổng mức đầu tư được phê duyệt ban đầu 8.770 tỷ đồng (hơn 552 triệu USD) lên lên 18.002 tỷ đồng (hơn 868 triệu USD), cuối cùng tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông cũng đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào khai thác thương mại.

Dù chậm tiến độ và đội vốn, tuyến đường sắt đô thị này vẫn được trông đợi đưa vào vận hành, khai thác để đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách công cộng ngày càng tăng cao ở Hà Nội, đồng thời góp phần quan trọng giảm ách tắc giao thông trên tuyến giao thông đô thị huyết mạch lưu lượng nhiều bậc nhất ở thành phố cũng như góp phần hiện đại hóa giao thông đô thị, hướng tới phát triển giao thông đô thị nói riêng, Thủ đô nói chung văn minh, hiện đại.