Sa Pa trong top 10 điểm đến ngắm tuyết hấp dẫn nhất Châu Á

 

Theo thông tin của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai, mới đây chuyên trang du lịch Thetravel đã xếp Sa Pa (Việt Nam) nằm trong Top 10 điểm đến ngắm tuyết hấp dẫn nhất châu Á.

Sa Pa trong top 10 điểm đến ngắm tuyết hấp dẫn nhất Châu Á

Tuyết phủ trắng đỉnh núi Fansipan Sa pa đầu xuân 2019 (Ảnh: Phạm Ngọc Bằng).

Thetravel là một trang web về du lịch uy tín, được du khách khắp nơi trên thế giới tin tưởng bởi những bài review điểm đến chất lượng và thực tế.

Ngoài địa danh Sa Pa (Việt Nam) còn có 9 điểm khác của các quốc gia khác được Thetravel.com gợi ý là điểm đến lý tưởng để ngắm tuyết rơi vào mùa đông này bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mông Cổ, Indonesia, Israel, Dãy núi Hajar (Oman và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), Jordan.

Giới thiệu về điểm ngắm tuyết ở Sa Pa (Việt Nam) Thetravel viết: "Ngắm tuyết rơi ở Sa Pa là một trong những trải nghiệm thú vị được nhiều người yêu thích, với những ngọn núi, thung lũng được phủ tuyết trắng. Khung cảnh tuyết trắng dưới ánh nắng mặt trời đã làm Sa Pa hiện lên huyền ảo, lộng lẫy giống như châu Âu.

Tùy vào một số thời điểm, du khách đến Sa Pa sẽ có cảm giác thích thú vì lần đầu tiên được chạm vào tuyết, chơi các trò chơi trên tuyết… mọi thứ tưởng chừng chỉ có ở vùng xứ lạnh.

Khi mùa đông tới, Sa Pa lại được khoác lên mình màu áo mới trắng tinh trông như nàng tiên đang bảo vệ, che chở cho núi rừng và tạo cho du khách có cảm giác thư thái, thích thú. Sapa còn được mệnh danh là xứ sở thần tiên mùa đông, một nơi tuyệt đẹp, hấp dẫn và cuốn hút.

Thời điểm ngắm tuyết rơi ở Sa Pa đẹp nhất là khoảng từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 1 hàng năm. Tuy nhiên, trước hoặc sau thời điểm đó nếu nhiệt độ xuống thấp cùng với những đợt rét đậm thì tuyết cũng sẽ xuất hiện...".

Ở Khu du lịch quốc gia Sa Pa có 3 điểm ngắm tuyết rơi đẹp nhất gồm đỉnh núi Fansipan - Nóc nhà Việt Nam, Khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng nằm phía sau nhà thờ đá cổ Sa Pa và đỉnh đèo Ô Quý Hồ nằm trên quốc lộ 4D giáp danh với địa phận xã Sơn Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Ngoài thị xã du lịch Sa Pa, trên địa bàn tỉnh Lào Cai còn có Khu du lịch Ý Tý (huyện Bát Xát) nằm trên độ cao gần 2.000 mét nên mùa đông hàng năm nơi đây cũng xuất hiện tuyết rơi tạo nên phong cảnh kỳ thú như mùa lạnh Châu Âu thu hút rất đông du khách tới thăm quan.

Mưa tuyết, băng giá, sương muối xuất hiện gây hại cho sản xuất nông nghiệp vùng cao Lào Cai nhưng lại là sản phẩm du lịch kỳ thú thu hút rất đông du khách tới thăm Sa Pa, Ý Tý.