10/09/2022 08:53

Tay vợt loại Nadal làm nên lịch sử khi tiến vào bán kết US Open

Frances Tiafoe đang gây ấn tượng mạnh mẽ tại US Open năm nay. Tay vợt người Mỹ xuất sắc loại hạt giống số hai Rafael Nadal ở vòng 4 và tràn đầy tự tin đấu Andrey Rublev ở tứ kết.

Bị đánh giá thấp hơn trong cuộc đối đầu với hạt giống số 9 người Nga Andrey Rublev, nhưng Frances Tiafoe lại cho thấy những gì tốt nhất của mình trên sân để chơi sòng phẳng với tay vợt người Nga ngay từ những game đấu đầu tiên.

Tay vợt loại Nadal làm nên lịch sử khi tiến vào bán kết US Open

Frances Tiafoe là tay vợt người Mỹ đầu tiên góp mặt ở bán kết US Open sau 16 năm (Ảnh: AP).

Trong set 1, Frances Tiafoe đã chơi đầy chắc chắn để buộc đối thủ phải bước vào loạt tie-break, trước khi giành chiến thắng với tỷ số 7-3. Và đây cũng là kịch bản trong set 2, khi mà tay vợt người Mỹ đã một lần nữa giành chiến thắng trong loạt đánh tie-break quyết định với tỷ số ấn tượng hơn 7-0.

Ở set 3 quyết định, tâm lý tốt cùng lợi thế dẫn điểm đã giúp cho Frances Tiafoe chơi thoải mái hơn nhiều so với Andrey Rublev. Kết quả là tay vợt người Mỹ đã có được break ở game thứ 7, qua đó thẳng tiến tới chiến thắng 6-4.

Thắng chung cuộc Andrey Rublev với tỷ số 3-0 (tỷ số các set là 7-6 (3), 7-6 (0), 6-4 ) sau 2 giờ 40 phút thi đấu, Frances Tiafoe trở thành tay vợt người Mỹ đầu tiên vào bán kết US Open sau 16 năm.

Ở bán kết US Open 2022, đối thủ của Frances Tiafoe sẽ là người giành chiến thắng trong cặp đấu tứ kết giữa Jannik Sinner và Carlos Alcaraz (diễn ra lúc 07h30 ngày 8/9). Cặp bán kết đầu tiên giữa Casper Ruud và Karen Khachanov sẽ diễn ra vào ngày 9/9.