27/06/2024 14:45

Tp.HCM: Công tác coi thi đã được chuẩn bị chu đáo

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin, anh Nguyễn Thanh Hùng, phụ huynh chở con đi thi tại điểm thi Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh) cho biết: “Chúng tôi sợ kẹt đường nên sáng sớm tranh thủ chở con đến trước thời gian dự thi 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên khi đến điểm thi, công tác an ninh trật tự rất tốt, có lực lượng cảnh sát giao thông, công an, đội tiếp sức mùa thi…đã có mặt thực hiện nhiệm vụ”.

Theo thầy Ngô Gia Trí, Trưởng điểm thi P037, Trường THCS Đống Đa (quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, sáng nay, điểm thi đã chính thức đón thí sinh thi môn Ngữ văn. Toàn điểm thi có 370 thí sinh, ghi nhận thực tế, sáng nay công tác coi thi được chuẩn bị chu đáo, giám thị và thí sinh đến đúng giờ, không có thí sinh vắng.

Tp.HCM: Công tác coi thi đã được chuẩn bị chu đáo

Thí sinh dự thi tại Trường THCS Đống Đa, quận Bình Thạnh. (Ảnh: Nguyễn Lành).

Thầy Ngô Gia Trí cho biết, trước kỳ thi diễn ra, chúng tôi đã được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, tập huấn kỹ lưỡng nên khi trước và trong kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định, công tác cơ sở vật chất được chuẩn bị trước kỳ thi đảm bảo an toàn…

Theo đại diện điểm thi, thí sinh nhận đề từ 7h30, bắt đầu làm bài từ 7h35. Với trường hợp thí sinh nếu đến chậm quá 15 phút sau hiệu lệnh tính giờ làm bài, sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Tp.HCM: Công tác coi thi đã được chuẩn bị chu đáo

Đội tình nguyện luôn sẵn sàng phục vụ sĩ tử mùa thi.

Ngữ văn là môn thi duy nhất thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi. Thí sinh phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi.

Môn thi đầu tiên của kỳ thi nên được chú ý nhiều nhất trong kỳ thi, vì tính hấp dẫn của môn học, của đề thi sẽ gợi mở những vấn đề xã hội mà thí sinh phải trình bày trong phần nghị luận xã hội. Đây cũng là môn thi mà nhiều năm nay, năm nào cũng có thí sinh bị kỷ luật đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi.

Chia sẻ với PV, thầy Ngô Gia Trí cho biết, thí sinh đã chuẩn bị tinh thần rất tối cho kỳ thi. Tất cả thí sinh đến sớm, không có thí sinh đi chậm, vắng thi…

Tp.HCM: Công tác coi thi đã được chuẩn bị chu đáo

Thầy Ngô Gia Trí, Trưởng điểm thi Trường THCS Đống Đa chia sẻ với PV.

Để làm tốt bài thi môn Ngữ văn, thầy Phan Thế Hoài, giáo viên Trường THPT Bình Hưng Hòa chia sẻ, thí sinh không nên dự đoán đề thi, không học tủ, học lệch. Khi nhận đề thi, thí sinh cần bình tĩnh đọc kỹ đề và phân chia thời gian làm bài thi hợp lý.

Thí sinh có thể phân chia thời gian làm bài thi như sau: Phần đọc hiểu thí sinh dành 15 phút làm bài; nghị luận xã hội 30 phút; nghị luận Văn học 65 phút và dành 10 phút để xem lại bài.

Nguyễn Lành

Tags: TPHCM thi tốt nghiệp THPT năm 2024 kỳ thi tốt nghiệp thi môn văn thí sinh