Xe khách tông trực diện xe đầu kéo, 9 người bị thương nặng

Vào khoảng 8 giờ ngày 23-11, tại Km 869+800 đường Quốc lộ 1 đoạn cua ở phía Bắc đèo Phước Tượng, thuộc xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa một xe khách và xe tải, khiến nhiều người thương vong đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Công Tuyển

Vào thời điểm trên, xe khách biển kiểm soát 51B-183.. của hãng Minh Phương do Đỗ Chí Thăng (33 tuổi), trú tại TP Tuy Hòa, Phú Yên lưu thông theo hướng Bắc - Nam, khi đến vị trí nói trên đã tông trực diện với xe tải mang biển kiểm soát 75R- 002.. do Nguyễn Văn Quang (SN 1967), trú tại phường Kim Long (TP Huế) điều khiển lưu thông theo hướng ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến 2 xe mắc kẹt vào nhau, phần đầu của 2 xe bị hư hỏng nặng. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc đã điều 4 xe cấp cứu đến hiện trường tiếp nhận 9 trường hợp đi cấp cứu gồm 2 tài xế và các hành khách.

Đến 12 giờ cùng ngày, trong số các nạn nhân bị thương, 4 trường hợp nặng đã chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế với các chấn thương gãy xương đùi, cụt cẳng chân và chấn thương sọ não, các trường hợp nhẹ hơn đang điều trị tại Trung tâm Y tế Phú Lộc.

Tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy xe khách đã chạy lấn tuyến sang phần đường của xe tải.

Đây là đoạn đường đèo, độc đạo qua Quốc lộ 1A nên cơ quan chức năng đã cho phép các phương tiện lưu thông qua hầm đường bộ Phước Tượng đang trong quá trình hoàn thành nhằm tránh kẹt xe. Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và huyện Phú Lộc đã đến thăm hỏi và bồi thường cho mỗi người bị thương số tiền 500.000 đồng.

Nguồn: Nld.com.vn

Tin Sao

 

Tags: Tin Tức Tai nạn tai nạn xe khách tông trực diện xe đầu kéo tai nạn xe 9 người bị thương nặng